ไฟล์ ProTaper Retreatment

ไฟล์ ProTaper Retreatment

ไฟล์ ProTaper Retreatment

ไฟล์ ProTaper Retreatment เราเรียกไฟล์ RT เช่นกัน ในตลาดรองรับไฟล์ D

ไฟล์ RT คือตัวเลือกของไฟล์โรตารี่ bespoke ที่ใช้กันทั่วไปในกรณีฟื้นฟูเพื่อการลบอย่างมีประสิทธิภาพของ   gutta percha . พวกเขาจะใช้ในลำดับที่จะลบ coronal (D1), กลาง (D2) และ apical (D3) material วัสดุบรรจุรากที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นก่อนที่จะสร้างรูปร่างสุดท้ายด้วยธรรมดา   เครื่องมือเอ็นโดติก D1 มีความยาว 16 มม. พร้อมปลายตัดเพื่อยึดวัสดุอุดในคลองรากฟัน D2 และ D3 มีความยาว 18 มม. และ 22 มม. ตามลำดับทั้งสองแบบไม่มีการตัดปลายและมีเป้าหมายที่จะไม่ลบเนื้อฟันส่วนที่เหลือออกจากผนังคลองในกระบวนการ

ต่อไปนี้เพื่อแนะนำคำแนะนำเกี่ยวกับไฟล์ RT ของเรา

 

 

ไฟล์ RT

เมื่อใช้วิธีการกำจัดแบบเครื่องมือหมุนให้เลือกความเร็วต่ำสุด (250-300 รอบต่อนาที) ที่คล้ายกับไฟล์โรตารี่อื่น ๆ ที่จะมีส่วนร่วมและลบวัสดุที่มีการอุดตันออกจากคลองอย่างมีประสิทธิภาพ 1) น้ำท่วมห้องเยื่อกระดาษด้วยตัวทำละลายที่เหมาะสมและตรวจสอบปากคลองด้วยนักสำรวจเพื่อตรวจสอบว่าวางได้นุ่มอย่างมีประสิทธิภาพ

2) หากไม่มีเนื้อฟันที่มีส่วนร่วมให้กดไฟล์ D1 ที่กำลังหมุนเบา ๆ ลงในวัสดุแล้วใช้การเคลื่อนไหวสั้น ๆ เพื่อดึงวัสดุออกจากคลอง ไม่เคยมีส่วนร่วม D1 รอบ ๆ ความโค้งของคลอง

3) ลบไฟล์ D1 บ่อยครั้งตรวจสอบใบมีดสำหรับวัสดุที่ทำให้มัวและทำความสะอาดเศษซากจากขลุ่ย

4) ดำเนินการต่อด้วยไฟล์ D1 จนกว่าการวางจะถูกลบออกจาก coronal หนึ่งในสามของคลอง

5) เลือกไฟล์ D2 และทำซ้ำการดำเนินการบรรจุเดียวกันเพื่อแยกวัสดุที่มีการปนเปื้อนจากกึ่งกลางหนึ่งในสามของคลอง ใช้การเคลื่อนไหวแบบ outstroke ของแปรงเพื่อลบวัสดุออกจากผนังคลอง

6) เมื่อเหมาะสมให้เลือกไฟล์ D3 และในทำนองเดียวกันก็เพิ่มวัสดุวางที่ลึกกว่าออกมาจากปลายหนึ่งในสามของคลอง เครื่องมือเอ็นโดดอนต์  

7) ดำเนินการต่อด้วยไฟล์ D3 ตราบใดที่ขลุ่ยของเครื่องดนตรีเต็มไปด้วยวัสดุที่ล้าสมัย

8) เมื่อวัสดุที่มีรูพรุนไม่เพียงพอกับเทอร์มินัลคลองให้ใช้ไฟล์มือขนาดเล็กในที่ที่มีตัวหน่วงความหนืดเพื่อต่อรองและรักษาความปลอดภัยให้กับส่วนที่เหลือของคลอง 9) หลังจากประเมินเส้นทางร่อนแล้วให้เลือกไฟล์ Rotary แบบกำหนดเองหรือแบบ Protaper เพื่อกำหนดรูปร่างและสิ้นสุดคลอง

ดังนั้นไฟล์ ProTaper Retreatment = ไฟล์ D = ไฟล์ RT   มีความจำเป็นมากในเครื่องมือโรตารี่มันมีบทบาทสำคัญ   เช่นกัน ไฟล์ Retreat Protaper

 

 

contact us